Kem chuối phô mai
Điểm danh 5 loại sữa chua phổ biến
Cách làm sữa chua nha đam tươi mát, đẹp da
Sinh tố sữa chua hoa quả cho mùa hè oi nóng
3 công thức làm kem mát lạnh ngày hè
1. Kem chuối phô mai
Nguyên liệu:
- 10 trái chuối sứ
- 3 muỗng canh bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
- 9 viên phô mai vuông
- Đậu phộng rang đã giã dập
- Bao nhựa nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Hòa 3 muỗng canh bột năng trong 1 chén nước lạnh cho tan nhuyễn. Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đến khi bột đặc dần và có màu trong.
- Bước 2: Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ và đều tay. Sau cùng cho phô mai vào bột kem, đánh từ từ cho tan dần đến khi còn lợn cợn là được.
- Bước 4: Chuối sứ lột vỏ, ép dẹp.
- Bước 5: Cho chuối vào bao nhựa, dùng muỗng phết bột kem lên 2 mặt, rồi rải đậu phộng giã lên trên cùng và đông lạnh trong ngăn đá.
Chuối chín ngọt thơm bọc nước cốt dừa trộn phô mai thơm ngậy quyện với đậu phộng rang bùi bùi sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.
2. Bánh flan phô mai
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi
- 50gr whipping cream (kem tươi, hàm lượng chất béo từ 30 - 40%)
- ½ hộp sữa đặc
- 7 viên phô mai vuông
- 1 ống tinh chất vani
- 100gr đường cát trắng
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
Làm caramel:
- Bước 1: Cho đường cát trắng vào nồi chống dính cùng với một ít nước sạch đủ để làm ướt đường. Đun trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
- Bước 2: Tiếp tục cho nước cốt chanh, một ít nước lạnh vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và dày lên thì tắt bếp.
- Bước 3: Trút hỗn hợp caramel ra khuôn đựng bánh, chỉ đổ thành một lớp mỏng, khoảng 1/8 khuôn.
Làm bánh flan:
- Bước 1: Cho phô mai vào bát sạch và đun cách thủy, khuấy đều đến khi phô mai mịn và tan chảy hoàn toàn.
- Bước 2: Cho trứng vào tô lớn đánh nhẹ theo một chiều. Dùng tấm rây lọc lại cho trứng được mịn hơn.
- Bước 3: Hòa sữa tươi với Whipping cream và sữa đặc. Đun hỗn hợp ở lửa trung bình đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp. Sau đó cho ½ hỗn hợp này vào bát trứng và khuấy đều.
- Bước 4: Cho phô mai đã được đun cách thủy vào hỗn hợp sữa còn lại. Sau đó trút hỗn hợp trứng vào và khuấy đều tay đến khi được một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn và có màu vàng ngà.
- Bước 5: Trút hỗn hợp vào khuôn đã lót caramel và hấp trong khoảng 30 - 40 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi hấp để lau hết hơi nước bên trong. Tránh trường hợp để hơi nước đọng lại và rơi vào bánh.
- Bước 6: Khi bánh chín thì lấy ra để nguội hoặc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Hy vọng đây sẽ là một món tráng miệng gợi nên những kỷ niệm khó quên cho gia đình bạn nhé!
3. Sữa chua phô mai
Nguyên liệu:
- 190gr sữa đặc có đường (khoảng ½ lon)
- 220ml sữa tươi không đường
- 200ml nước lọc
- 3 viên phô mai
- 1 hộp sữa chua có đường dạng cơ bản
Cách làm:
- Bước 1: Phô mai bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nhuyễn, khuấy đều cùng hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và nước lọc.
- Bước 2: Đun nhẹ hỗn hợp, khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan vào nhau. Chú ý canh lửa để hỗn hợp chỉ vừa ấm là tắt bếp. Nhẹ nhàng đổ sữa chua làm men vào hỗn hợp sữa vừa đun và khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
- Bước 3: Lọc lại hỗn hợp qua rây cho sữa mịn rồi đổ vào từng hũ nhỏ. Đậy nắp hũ lại rồi đem ủ với nước ấm khoảng 6 - 7 tiếng là xong.
Sữa chua mềm mịn cùng phô mai thơm thơm sẽ là món ăn kích thích vị giác tuyệt vời cho cả gia đình!
Xem thêm chủ đề: Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn